Tại W88 - GameLoop chính thức

Tại W88

Tại W88

14/09/2023

-

NGUYỄN HƯU THUYÊN

-

0 Bình luận

Tại W88

Đi Tại W88 Sẽ Cần Lưu Ý Những Gì? Cùng Woori Tìm Hiểu Bài Viết Ngay Dưới Đây Nhé.

Du Học Hàn Quốc là cánh cửa được nhiều bạn HSSV lựa chọn để bắt đầu ước mơ của bản thân. Nhưng không phải ai sang Hàn cũng có thể trông chờ vào gia đình chu cấp mọi chi phí. Bởi vậy sẽ có rất nhiều bạn du học sinh sau khi sang muốn đi làm thêm trong thời gian theo học tại xứ sở kim chỉ để có tiền trang trải cho cuộc sống nơi đất khách quê người cũng như phụ giúp gia đình.

Làm thêm là việc khá cần thiết đối với bất kỳ du học sinh nào đi du học, đặc biệt là những bạn gia đình không có điều kiện. Không chỉ có thêm thu nhập cho bản thân mà còn giúp cho bạn có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình, học hỏi thêm nhiều điều về cuộc sống và văn hoá của Hàn Quốc. 

Nên lựa chọn việc làm thêm như thế nào? Sắp xếp thời gian sao cho hợp lý? Cần kinh nghiệm gì khi đi làm thêm tại Hàn?. Tất cả những câu hỏi đó sẽ được Woori giải đáp ngay dưới đây.

Thường sẽ có hai dạng làm thêm đối với sinh viên mới sang Hàn: Làm thêm trong trường và làm thêm tự do.

1. Làm Thêm Tại Trường Đang Theo Học

 • Làm phục vụ tại canteen của trường

 • Làm việc tại phòng Lab của trường

 • Làm việc tại thư viện

 • Làm trợ giảng, trợ lý nghiên cứu

Chỉ có điều các công việc này thường sẽ có thu nhập không cao như đi làm thêm tự do. Bù lại các bạn sẽ không phải sợ trễ giờ làm hay những vấn đề như trùng giờ học và giờ làm phải đau đầu sắp xếp. Đặc biệt với công việc làm trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, các bạn sẽ có thêm cơ hội được tiếp xúc với các giáo sư cũng như các bạn HSSV người Hàn. Đây sẽ là công việc rất tốt để giúp các bạn có thể học hỏi và nâng cao khả năng tiếng Hàn của bản thân.

2. Làm Thêm Tự Do

 • Phục vụ  bàn (quán ăn, nhà hàng, quán karaoke…)

 • Kinh doanh online

 • Dọn dẹp vệ sinh, cắt, tỉa cây cảnh

 • Phụ giúp ở các nông trại

 • Phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng, dạy gia sư tiếng Việt cho sinh viên người Hàn.

 • Làm việc trong các nhà xưởng sản xuất

 • Làm việc trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini

Nếu bạn chuẩn bị xin đi làm thêm thì lời khuyên Woori dành cho bạn đó là không nên vội mong ước về một công việc nhàn hạ. Chịu khó thời gian đầu chấp nhận công việc có đôi chút vất vả nhưng bù lại số tiền bạn kiếm được cũng hậu hĩnh hơn, đủ trang trải chi phí sinh hoạt và học tập.

3. Những Quy Định Khi Đi Làm Thêm Trong Thời Gian Du Học Hàn Quốc

 • Du học sinh chỉ được làm thêm tối đa là 20h/tuần.

 • Sinh viên quốc tế muốn đi làm thêm phải tuân thủ quy định của chính phủ Hàn Quốc.

 • Sau 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh và phải đạt Topik 1 cấp 2 mới đủ điều kiện đi làm thêm.  

4. Khoảng Thu nhập Từ Việc Làm Thêm Khi Đi Du Học Hàn Quốc

 • Đối với các công việc làm thêm trong trường: thường sẽ nhận được mức lương từ 7 – 10 USD/ giờ. Làm trợ lý nghiên cứu, trợ giảng, hướng dẫn viên,.. thì mức lương được trả sẽ cao hơn, thông thường là từ 700,000 – 1,000,000 won/ tháng.

 • Với trình độ tiếng Hàn ở mức tốt, các bạn có thể đi phiên dịch với mức lương khoảng 200,000 – 400,000 won/ ngày.

 • Đối với các công việc làm thêm ở quán ăn, quán karaoke,… thì mức lương khoảng 9,000 won/ giờ.

Bạn cũng có thể dạy Tiếng Việt cho những người Hàn yêu thích văn hóa Việt Nam, họ rất cởi mở trong việc học hỏi một ngôn ngữ mới. Mức thu nhập của công việc này trung bình là khoảng 25,000 Won/ giờ.

Lưu ý khi làm thêm tại Hàn quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn chỉ được phép làm thêm tối đa là 20 giờ/ tuần. Và chỉ khi cư trú tại Hàn được 6 tháng tính từ lúc nhập cảnh, bạn mới đủ điều kiện đi làm thêm. Có một điều rất thuận lợi cho du học sinh chính là 1 học kỳ 3 tháng tại Hàn Quốc bạn sẽ được nghỉ 1 – 2 tháng. Trong thời gian đó, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ làm thêm full time để kiếm thêm thu nhập. Đối với kỳ nghỉ, thời gian làm việc là không giới hạn cho nên bạn hãy chú ý để không làm sai quy định của Chính Phủ Hàn Quốc nhé.

Nhìn chung tìm được một việc làm kiếm thêm thu nhập khi đi du học Hàn Quốc không hề khó. Mức thu nhập của các công việc cũng khác nhau và còn phụ thuộc rất nhiều vào thái độ và năng lực của mỗi người. Bởi vậy, trước khi lên đường chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, các bạn hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng sống, kiến thức và ngoại ngữ thật vững  vàng để có thể nắm bắt những cơ hội tốt cho bản thân. Và cũng đừng quên “nhập gia tùy tục”, phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định của nước sở tại nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: